Bản tin Audio Pháp luật ngày 19/5: Nghi vấn trường mầm non dùng ‘gà nhiễm dịch’ làm thức ăn cho học sinh

baosang.net

(PL+) – Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa là…những nội dung chính.

Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu

Vừa qua, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu chủ trì cuộc họp lần thứ 8 của Ủy ban. Tại cuộc họp, các ý kiến đều nhìn nhận thời gian qua, biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động nhanh, mạnh hơn đến nước ta, biểu hiện rõ rệt nhất là thời tiết cực đoan, thiên tai diễn ra liên tiếp, ngày càng nặng nề. Nhất trí với các ý kiến tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên bị ảnh hưởng lớn, trực tiếp và nặng nề của BĐKH. Cần đưa giải pháp thiết thực hơn để ứng phó BĐKH, nhất là đối với ĐBSCL. 

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa

Ngày18/5, tại Trung tâm hội nghị FLC – TP Sầm Sơn diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có hơn 1.200 đại biểu, trong đó có 400 đại biểu quốc tế. Để chuẩn bị cho hội nghị, UBND tỉnh Thanh Hóa đã hợp tác với Công ty Tư vấn BCG (Mỹ) điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2030, định hướng đến năm 2040; thống nhất lựa chọn 5 trụ cột thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp; du lịch; y tế và phát triển hạ tầng, đô thị. 

Bình Định khánh thành tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành

Tối 18/5, tại quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Lễ khánh thành tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành. Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành được làm bằng đồng, cao 15,5m, đặt trong không gian rộng hơn 3.100 m2.  Nhà điêu khắc Vũ Đại Bình là tác giả bức tượng, đây là bức tượng duy nhất trong cả nước khắc họa hình ảnh Bác Hồ đứng cùng cha mình là cụ Nguyễn Sinh Sắc. Tượng có bố cục: Cụ Nguyễn Sinh Sắc đứng ở phía Bắc, Nguyễn Tất Thành ở phía Nam, cha con cùng nhìn ra hướng Biển Đông.

Lại đề xuất dự án ở trung tâm Hà Nội phải có tầng hầm

Năm 2016, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội ra quy định bắt buộc chủ dự án xây dựng công trình phải có 3 tầng hầm. Quy định này ngay lập tức bị phản đối và phải dừng. Giờ đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội tiếp tục đề xuất TP Hà Nội quy định các dự án xây dựng mới phải xây tầng hầm đỗ xe với diện tích tối thiểu bằng diện tích xây dựng.

Xử phạt quán cơm gây ngộ độc cho 17 du khách

Ngày 18/5, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với cơ sở quán ăn cơm gà Bà Buội (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Mức xử phạt là 3,9 triệu đồng theo các quy định tại Nghị định 178 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm của Chính phủ.

Nghi vấn trường mầm non dùng ‘gà nhiễm dịch’ làm thức ăn cho học sinh

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã tạm thời đình chỉ hiệu trường, phó hiệu trưởng, nhân viên hợp đồng nấu ăn của trường mầm non xã Thọ Sơn để làm rõ phản ánh của người dân về việc trường này dùng “gà bị nhiễm dịch” làm thức ăn cho học sinh. Theo ông Nguyễn Đức Vĩnh – Trưởng phòng GD & ĐT huyện Anh Sơn cho biết, vào ngày 17/5, khi đi qua trường mần non xã Thọ Sơn, một người dân vô tình chụp lại được hình ảnh nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường khi đi mua thực phẩm về treo một con gà có biểu hiện bị nhiễm dịch bệnh. Sau đó, con gà này được dùng để chế biến thức ăn cho học sinh bán trú trong trường. Thông tin trên nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, lo lắng cho sức khỏe của con mình nên nhiều phụ huynh đã kéo đến trường yêu cầu làm rõ.

Trường mầm non xã Thọ Sơn nơi xảy ra sự việc. Ảnh Tienphong.vn
Trường mầm non xã Thọ Sơn nơi xảy ra sự việc. Ảnh Tienphong.vn

Phủ nhận thông tin học sinh tiểu học ở Hà Nội bị hiếp dâm

Ngày 18/5, bà Bùi Thị Thu Thanh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mai Động phủ nhận thông tin nam thanh niên hiếp dâm học sinh tại trường như các chia sẻ trên mạng xã hội. Bà Thanh cho rằng, có việc chuyện nam thanh niên đột nhập vào trường. Theo camera ghi lại, người này có hành động sờ mó, xâm phạm thân thể hai học sinh và nạn nhân may mắn chạy thoát ngay sau đó. 

Dự báo thời tiết: Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ngày hôm nay (19/5) ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông; các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên ngày hôm nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa rào và giông. 

Lan Anh

Bình luận