loading...

Bỏ vợ con theo nhân tình cả tuần, người chồng chết điếng khi trở về thấy vợ ôm di ảnh con trai nói đúng 1 câu…

baosang.net

Trong xã hội hiện nay, người ta cứ yêu vội, cưới vội, quyết định gắn bó với nhau, có chung giọt máu nhưng vẫn có thể thay lòng đổi dạ. Những câu chuyện xoay quanh cuộc sống vợ chồng, chồng cặp bồ, vợ ngoại tình bỏ mặc nửa kia một mình chăm con cái luôn là đề tài muôn thuở khiến dân tình bàn ra tán vào.

Bỏ vợ con theo nhân tình cả tuần, người chồng chết điếng khi trở về thấy vợ ôm di ảnh con trai nói đúng 1 câu…

Câu chuyện của gia đình anh T. và chị M. dưới đây cũng chính là bài học khiến nhiều người giật mình nhìn nhận lại điều thực sự quan trọng trong cuộc sống vợ chồng, con cái rút cuộc là điều gì? Cưới nhau được 10 năm, cuộc sống của anh chị đang diễn ra bình thường thì bỗng chị phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo. Chị bị ung thư vòm họng, trong khi bố mẹ chị tìm mọi cách chạy chữa thuốc thang cho con thì anh lại bỏ mặc vợ chẳng lời hỏi han động viên gì cả.

3 tháng sau khi phát bệnh, chị không thể nào tự lo cho việc sinh hoạt của mình được nữa. Bố mẹ chị cũng chẳng giàu có gì, có bao nhiêu tiền ông bà đã đổ hết vào tiền thuốc thang cho con thời gian qua. Đến lúc hết tiền, mọi người đành đưa chị về nhà. Anh T. không chăm vợ còn chửi bới nhà vợ nọ kia nên mọi người cũng không qua lại nhà nữa.

Ngày ngày, hai đứa con học lớp 3 và lớp 5 thay nhau chăm sóc mẹ, còn anh thì chẳng thèm nhìn mặt cũng chẳng cần quan tâm chị sống chết ra sao.

Từ khi chị ốm, sổ tiết kiệm trong nhà anh giữ chặt lấy không cho chị động vào. Anh bảo tài sản trong nhà đều là do tự tay anh làm ra nên không được bán bất cứ thứ gì. Chị cũng không dám đòi hỏi gì chồng. Chị nghĩ anh giữ lại những thứ đó sau này để cho hai đứa con mình cũng được, chứ phận chị thế rồi không muốn làm khổ chồng con thêm.

Ảnh minh họa

Những lúc con đi học không có nhà, chị cố lết người xuống dưới bếp tìm kiếm cái gì đó để ăn. Đói nên chị cố nuốt miếng cơm nguội nhưng không nuốt nổi vì khô và cổ họng đau đành phải nôn ra.

Ai ngờ đúng lúc đó anh đi uống rượu ở đâu về, nhìn thấy vợ dưới bếp bên cạnh bãi nôn thì giật bắn mình, sau đó quát tháo ầm ĩ rồi chửi rủa: “Cái đồ cục nợ kia, sao mày không chết quách đi cho ông đỡ phải nhìn thấy cái xác ma này chứ” rồi hầm hầm bỏ đi, mặc kệ chị đang nằm dài dưới đất lả đi vì mệt.

Trước khi đi, anh đã mang theo cuốn sổ tiết kiệm của hai vợ chồng. Mấy hôm liền anh đi cùng người tình, con trai gọi điện anh cũng chẳng nhấc máy. Sau đó, khá nhiều người gọi cho anh anh cũng mặc kệ, sau đó thì tắt máy luôn để khỏi bị làm phiền và quên hẳn cái việc mở lại máy. Chiều ngày thứ 5 anh trở về nhà, khi tới đầu ngõ anh hốt hoảng khi thấy nhà mình đông người vô cùng, anh lại gần tiếng khóc ngày một to, lẽ nào vợ anh…? Anh vẫn đủng đỉnh đi tiếp nhưng rồi anh chết lặng khi thấy vợ mình đang ôm tấm ảnh của hai đứa con trai.

Tối đó, khi đi học về thấy mẹ nằm dưới đất bất tỉnh, đứa con lớn gọi cho bố nhưng anh không nghe máy. Lúc sau thì vợ anh tỉnh lại nhưng đến gần nửa đêm thì lại lả đi. Đứa con lớn của anh chị thương mẹ quá sợ mẹ chết, lúc đó nó lấy xe máy ra bắt em ngồi sau ôm mẹ còn nó đánh liều ngồi lên phóng đi chở mẹ đến bệnh viện.
Gần tới viện thì không may gặp tai nạn, vợ anh chỉ xây xước nhẹ nhưng hai đứa con của anh thì không qua khỏi… Người ta gọi cho anh nhưng anh không nghe rồi sau đó tắt máy. Anh thực sự không thể ngờ được rằng hai đứa con anh lại ra đi như vậy.

Anh quỳ xuống trước tấm ảnh của con, anh đau đớn vô cùng. Những người đang có mặt ở đó ai cũng chửi rủa anh, họ nói rằng lẽ ra anh mới là người phải chết, anh chết cả trăm lần nghìn lần cũng không hết được tội. Tất cả đều ném ánh mắt khinh bỉ về phía anh. Còn chị, chị cứ ôm chặt tấm ảnh hai con rồi thều thào: “Đợi mẹ nhé, mẹ sắp đến với các con rồi!”.

Anh lao đến xin lỗi vợ, xin vợ tha thứ, rồi gào lên gọi tên các con nhưng tất cả đã quá muộn rồi!

sT

Bình luận