Các mẹ nhớ nhé: Bé có suy dinh dưỡng, biếng ăn cỡ mấy cũng tăng cân vù vù như THÁNH GIÓNG nhờ món này, mẹ lưu lại nhanh nhé

baosang.net

Bé có biếng ăn hay suy dinh dưỡng nặng, gặp món nay là ăn ngon miệng, đòi ăn thêm nữa… Mẹ lưu lại nhanh cho con nhé.

Mách mẹ cách làm bánh sữa tươi chiên cho bé biếng ăn gầy còm nè, đảm bảo bé sẽ ăn hết veo, có da có thịt hẳn lên nếu tuần mẹ cho ăn 2-3 lần đó nhé!

Nguyên liệu:

250g sữa tươi

100g bột mì

30g bột bắp

35g đường

2-3 muỗng cafe sữa đặc

5g bột nở

5 tờ giấy ăn (hoặc giấy thấm dầu)

Cách làm:

Mẹ trộn sữa tươi, bột bắp đường, sữa đặc và bột nở với nhau khuấy luôn tay đến khi hỗn hợp đã mịn đều thì đặt chảo gang lên bếp đến khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ, quậy đều tay cho đến khi sánh lại là được.

Các mẹ có thể dùng tô hoặc hộp để làm khuôn, lót giấy thấm dầu cho kín khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, để vào tủ lạnh 15 phút.

Sau 15 phút, sữa trong khuôn sẽ đông đặc lại (giống như phô mai). Các mẹ dùng dao đi rìa khuôn rồi úp ngược khuôn xuống để lấy sữa ra được dễ dàng.

Lúc này, mẹ cắt sữa thành từng miếng bánh dài vừa ăn.

Mẹ lấy một cái tô sạch khác, pha bột mì với nước, có thể thêm chút bột chiên giòn nếu thích.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho các miếng sữa trên nhúng qua bột mì một lượt rồi bỏ vào chiên giòn.

Khi bánh sữa vàng đều thì gắp ra để lên giấy thấy dầu rồi bày ra đĩa.

Bánh này không chỉ cho các bé gầy biếng ăn mà người lớn không mập nổi cũng có thể làm ăn luôn. Bánh có độ ngọt, beo béo rất đã. Cắn một miếng là ngập răng luôn. Đảm bảo các bé sẽ thích mê.
Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/be-co-suy-dinh-duong-co-may-cung-tang-can-vu-vu-nho-mon-sua-chien-nay-2306759/

Bình luận