Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân

baosang.net

Nói về khách đặt hàng Tết chủ yếu đặt 5 loại quả, cũng bởi lẽ 5 loại quả tượng trưng cho ngũ hành, cho 5 thế hệ người Việt trong một gia đình.

Tìm đến thôn Ngọc Trục, Đại Mỗ chúng tôi được giới thiệu tới nhà một lão nông có tiếng khéo tay, có nhiều cây cảnh đẹp nhất. Vị lão nông này từng được 2 lần nhận giải nông dân xuất sắc, bàn tay vàng Việt Nam. Chú Tỉnh là cái tên hỏi từ đầu làng, tới cuối làng không ai không biết.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 1

Một vài năm trở lại đây, cây ghép nhiều loại quả được nhiều khách hàng Hà Nội ưa chuộng.

Chia sẻ về quá trình sáng tạo ra loại cây cho nhiều loại quả khác nhau chú Tỉnh cho hay: “Bởi nắm bắt được thị hiếu người Việt, thích sáng tạo độc đáo, chú đã nghĩ ra cách ghép nhiều loại quả trên một cây. Nhưng phổ biến nhất trong vườn nhà chú đó chính là cây có 5 loại quả”.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 2

“Cây này đã được một đại gia đánh xe từ Hà Nội về đặt mua từ những ngày mới ghép xong” chú Tỉnh cho hay.

Các loại quả được chọn ghép chủ yếu là họ hàng cam quýt như: bưởi da đỏ, bưởi da xanh, bưởi hồ lô, phật thủ,…Những loại quả này có dòng đời tương đương cây chủ, hơn nữa, chúng có khả năng tương thích với cây cảnh mình muốn ghép vào.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 3

Các loại cây ghép quả này chủ yếu có thân là cây bưởi, quả thuộc họ cam quýt với nhiều giống khác nhau.

Nói về khách đặt hàng Tết chủ yếu đặt 5 loại quả, cũng bởi lẽ 5 loại quả tượng trưng cho ngũ hành, cho 5 thế hệ người Việt trong một gia đình.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 4

Bưởi đỏ là một trong những loại quả được cấy ghép thành công mà chú Tỉnh tâm đắc nhất. Quả bưởi này được ghép từ tháng 8, khi quả còn nhỏ, nay đã chín mọng, da căng tròn. Chứng tỏ quả này tương thích với cây chủ 100%.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 5

Ngoài bưởi đỏ phật thủ cũng là loại quả khá tương thich với cây chủ.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 6

Bắt đầu từ tháng 8 chú Tỉnh bắt đầu đi tìm kiếm các thân cây bưởi, cây cam có thế đẹp về làm gốc, sau đó đi chọn đủ các loại quả cần ghép rồi tiến hành công việc cấy quả vào thân.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 7

Thời gian chăm sóc liên tục từ ngày ghép để đúng vào dịp cận Tết, các cây này sẽ cho quả sai, đẹp như khách hàng mong muốn.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 8

Cây 5 loại quả này đã có khách đặt và chủ nhân tiết lộ “Đây là một người quen, tôi ưu ái với giá 25 triệu đồng. Gần Tết sẽ đóng gói và chuyển tới nhà cho người ta chơi Tết”.

Chú Tỉnh cho biết, nếu cây ghép quả liên tục được đổi chậu, có thể sống tới 10 năm. Ngoài thành công, một số loại quả ghép lên, do quá trình chăm bẵm không tương thích đang chết dần đi. Và chủ nhân buộc phải cắt bỏ đi.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 9

Rất nhiều cây đã được đánh gốc, chờ chủ nhân mới đến “rước” về chơi tết với niềm hân hoan hứa hẹn một cái tết sum vầy, đoàn viên.

Chú Tỉnh cho biết, cắt ghép một cây cảnh phải mất gần nửa năm. Chăm bẵm rất cầu kỳ. Phải tới khi chúng tương thích, cây cung cấp đủ dinh dưỡng cho cành ghép mọc mầm mới gọi là thành công.

Cây 5 loại quả giá khủng hút khách đại gia chơi Tết Bính Thân - Ảnh 10

Một nét văn hóa người Việt về ngũ hành, cũng như biểu tượng về những thế hệ sống sung túc, ấm áp trong một gia đình.

Chú Tỉnh cho hay: “Nói là ghép 5 loại quả, chứ 10 hay 20 loại quả cũng được. Nhưng có điều chúng ta nên xét về mặt phong thủy, cũng như ý nghĩa của những loại quả được ghép nữa. Với những người ghép 5 loại quả họ muốn gửi gắm một ý nghĩa vô cùng độc đáo vào trong đó. Một nét văn hóa người Việt về ngũ hành, cũng như biểu tượng về những thế hệ sống sung túc, ấm áp trong một gia đình”.

Cũng theo dự định của chú Tỉnh, Tết năm sau nếu chúng tôi quay lại, sẽ được chiêm ngưỡng cây cảnh độc đáo nhất “có một không hai” mà chú đang ấp ủ.

Thanh Bình- Thanh Lam

Đọc tin gốc

Bình luận