loading...

Chiêm ngưỡng gia thế khủng của đại gia giàu nhất Đà Nẵng

baosang.net

Đại gia Quang lí giải việc chậm tháo dỡ biệt phủ là vì bên trong ngôi nhà này có rất nhiều tài sản quý. Chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến hỗ trợ đại gia này tháo dỡ.

Hàng loạt sao Việt đau xót trước sự ra đi của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường. Đầu giờ chiều ngày hôm nay, ca sĩ Trần Lập  qua đời sau một thời gian chống….
Xem thêm…

Sáng 17/3, ông Phạm Minh, Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cho biết với tiến độ tháo dỡ biệt thự như hiện nay thì ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) rất khó hoàn thành tiến độ theo quy định (tức ngày 15/4).

Để nghị quyết HĐND TP và các văn bản chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng được thực hiện nghiêm minh, chính quyền quận Liên Chiểu đã cử 34 cán bộ thuộc quận và phường Hòa Hiệp Bắc đến hỗ trợ ông Quang tháo dỡ biệt thự trăm tỷ xây dựng trái phép ở núi Hải Vân.

Đại gia Quang cho biết, từ Tết đến nay ông đã đi khắp nơi tìm công nhân nhưng vẫn không được nên việc tháo dỡ mới bị chậm.

“Nguyên nhân là do công trình này tôi đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng trong nhiều năm. Bên trong có rất nhiều tài sản quý hiếm mà tôi đã cất công sưu tầm nên trong quá trình tháo dỡ chỉ cần sơ suất nhỏ thì vật dụng sẽ bị hư hỏng”, ông Quang phân trần.

Chánh văn phòng quận Liên Chiểu cho hay, các cán bộ của quận được cử đến chủ yếu giúp bưng bê và những việc không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Vì các hạng mục gỗ trong khu biệt phủ đều được thiết kế, xây dựng tinh xảo, chỉ có thợ mộc lành nghề mới có thể tháo dỡ

. Do đó, ông Quang đã phải ra các tỉnh phía Bắc để thuê thợ mộc.

Nhưng đến nay, những người thợ này vẫn chưa vào hết nên việc tháo dỡ cũng chỉ tiến hành ở bên ngoài biệt phủ. Khu nhà trung tâm với những bộ bàn ghế, đồ gỗ, bình cổ… quý hiếm vẫn chưa được mang đi nơi khác.

Ông Quang cho biết, những viên đá này có giá hàng tỷ đồng. 

Còn đây là những chiếc bình cổ mà ông đã cất công sưu tầm trong nhiều năm. “Việc tháo dỡ biệt phủ là điều đương nhiên. Nhưng nếu tìm thợ không cẩn thận, tay nghề yếu thì tài sản của gia đình sẽ bị hỏng hết”, ông Quang phân trần.

Trong khi đó, ông Minh cho hay, việc chính quyền bố trí cán bộ đến hỗ trợ đại gia Quang biệt phủ là muốn việc tháo dỡ được thực hiện đúng tiến độ và tránh sự hư hỏng tài sản của người dân. Tuy nhiên, bằng mọi giá, ông Quang  phải hoàn thành việc tháo dỡ để trả lại nguyên trạng đất rừng cho địa phương trước ngày ngày 15/4.

Đọc tin gốc

Bình luận