loading...

Đây là con robot báo đốm thật nhất thế giới và nó được làm bởi người đã tạo ra… Chúa tể Voldemort

baosang.net

John Nolan là nhà thiết kế mô hình rất nổi tiếng, nhất là sau sự thành công của bộ phim Harry Potter mà trong đó ông là người tạo ra mô hình Chúa tể Voldemort phiên bản sơ sinh. Với tài năng của mình, gần đây ông đã phối hợp với National Geographic trong tuần lễn Big Cat Week (diễn ra từ 6-12/3 để tuyên truyền bảo vệ các loài động vật hoang dã họ Mèo) để tạo ra mô hình robot báo đốm siêu thực đầu tiên trên thế giới.

Con robot khổng lồ này cao đến 1,3m và bao gồm hơn 40 bộ phận có thể di chuyển được, hầu hết các bộ phận này dùng để thể hiện khuôn mặt và tiếng gầm oai dũng của loài báo.

Nolan cho biết chỉ để điều khiển chuyển động mặt và đầu báo cần đến 16 mô-tơ, giúp cho phần đầu của robot chuyển động cực kỳ nhanh nhẹn. “Thậm chí nó nhanh tới mức có thể gây chấn thương như ‘hàng thật’”, ông nửa đùa nửa thật trả lời khi được phỏng vấn.

Robot báo đốm

Con robot báo đốm này hiện đang được triển lãm cùng với những con thú khác tại quảng trường Trafalgar Square ở London để nhấn mạnh môi trường sống tự nhiên của chúng đang dần bị biến mất ở những nơi như Mumbai, Ấn Độ.

“Cũng như những con cáo xuất hiện tại đây vào ban đêm, việc mất môi trường tự nhiên đã khiến báo đốm không còn sự lựa chọn nào khác mà phải sống chung lãnh thổ với con người, khiến loài động vật này gặp nguy hiểm”, Nolan nói.

Con robot này được tạo ra cũng để đón chào bộ phim tài liệi Mission Critical: Leopards at the Door được phát sóng trên Neo Geo WILD tuần này.

Tham khảo: Mashable

Bình luận