loading...

Điều ít biết về bộ ảnh đám cưới hoài niệm đang gây sốt

baosang.net

Bộ ảnh cưới hoài niệm của cặp đôi Quỳnh Anh và Thế Trưởng được nhận xét không khác nào một cuốn sách lịch sử sinh động và chân thực.

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot
 Trước đây các cặp đôi Việt đã thực hiện những bộ ảnh đám cưới hoài niệm nhưng để liên kết chúng thành một chuỗi thì có lẽ cặp đôi Quỳnh Anh, Thế Trưởng là người đầu tiên làm điều này. Chính bởi sự liền mạch trong những bức ảnh cưới của cặp đôi trên đã đem đến cho dân mạng một sự vui thú nhất định.

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot-Hinh-2
 Thực hiện bộ ảnh cưới theo từng giai đoạn của lịch sử Việt như giai đoạn trước 1945 theo kiểu khăn đống áo the, 1945 – 1954 theo kiểu kháng chiến chống Pháp hay 1954 – 1975 thời kỳ chống Mỹ, cặp đôi Quỳnh Anh và Thế Trưởng đã mang lại những khung hình tái hiện đặc sắc đám cưới qua từng thời kỳ.

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot-Hinh-3
 Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, cô dâu Quỳnh Anh cũng là chủ nhân của bộ ảnh cưới Việt Nam qua các thời kì cho biết: “Những thứ hoài cổ một tí luôn là nguồn cảm hứng cho mình. Mình vẫn thường lật lại những tấm ảnh cưới của bố mẹ cuối những năm 80 thời kỳ đổi mới. Xem ảnh mẹ đi làm phù dâu cho bạn còn xinh hơn hôm được làm cô dâu”.

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot-Hinh-4
 “Vốn ấp ủ làm một đám cưới hay ho thôi, chứ không nghĩ đến cả bộ ảnh cưới cũng phải hay ho, mình còn không có ý định chụp ảnh cưới. Nhưng cả ekip (vốn là đối tác trong ngành) đều hối là nên có. Thế là ra đời ý tưởng về việc tái hiện lại những nét văn hóa cưới xưa kia kết hợp cùng những nét hiện đại của đám cưới ngày nay, tạo ra một bộ ảnh cưới mà ông bà bố mẹ cảm thấy thân thuộc, còn những người trẻ như mình cũng cảm thấy hứng thú”, cô dâu Quỳnh Anh chia sẻ với PV Kiến Thức.

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot-Hinh-5
 Để thực hiện bộ ảnh cưới này, nghĩ là làm, cô dâu Quỳnh Anh và chú rể Thế Trưởng đã bàn với mọi người cùng lên concept nghiên cứu kỹ trong gần 3 tuần để tái hiện những đặc trưng về bối cảnh lịch sử, văn hoá, xã hội ảnh hưởng đến phong tục tập quán và hình thái tổ chức đám cưới của người Việt qua 100 năm. Lên xong từng concept cả cô dâu và chú rể cùng ekip thực hiện lại chạy tứ tung đi mượn đồ từ cái xe cub ngày xưa, áo sơ mi hai lúa, cho đến cắt dán phông bạt đám cưới của một thời xa vắng.

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot-Hinh-6
 Chia sẻ tiếp về những khó khăn trong quá trình thực hiện bộ ảnh cưới, cô dâu Quỳnh Anh cho biết cô cùng cả đoạn ekip của mình đã phải rong ruổi hơn 3 ngày trời tại các con đường làng, thôn quê như Đường Lâm cho đến các lễ đường sang trọng tại Hà Nội để dựng bối cảnh và thực hiện khung hình.

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot-Hinh-7
 Tuy nhiên, thành quả nhận được sau những khó khăn, vất vả là những tấm ảnh cưới hết sức có ý nghĩa.

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot-Hinh-8
Quỳnh Anh bật mí đám cưới sẽ được diễn ra tại Hải Hòa, Thanh Hóa với sự góp mặt của khoảng 80 khách mời vào ngày 13/5 tới đây. Hy vọng trong ngày vui của mình, cô dâu Quỳnh Anh và chú rể Thế Trưởng sẽ thật lung linh và hạnh phúc!

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot-Hinh-9
 Giai đoạn 2010 – 2016, lễ cưới truyền thống Việt chuyển mình, tiếp nhận sự giao thoa giữa các nền văn hóa mới với  rất nhiều cải tiến. Chính bởi vậy khi ngắm bộ ảnh cưới của Quỳnh Anh và Thế Trưởng nhiều người nhận xét chẳng khác nào đang xem một cuốn sách lịch sử bằng ảnh hết sức sinh động và chân thật.

Dieu it biet ve bo anh dam cuoi hoai niem dang gay sot-Hinh-10
 Cùng ngắm nhìn những khung hình đặc biệt trong bộ ảnh cưới hoài niệm Việt Nam qua các thời kì của cặp đôi Quỳnh Anh – Thế Trưởng. Ảnh sử dụng trong bài: NVCC.

Đọc tin gốc

Bình luận