loading...

Donald Trump ‘khẩu chiến’ với phóng viên trong buổi họp báo nhiệm kỳ đầu

baosang.net

Tổng thống đắc cử kiên quyết từ chối một câu hỏi khó của phóng viên CNN sau khi đài này đưa một thông tin mà ông cho là “bịa đặt”.

Donald Trump 'khau chien' voi phong vien trong buoi hop bao nhiem ky dau - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump từ chối một câu hỏi từ phóng viên CNN Jim Acosta (Nguồn CNN)

Sau bài phát biểu cuối mang đầy cảm xúc của ông Obama dưới cương vị Tổng thống Mỹ, tâm điển của dư luận ngay lập tức hướng đến cuộc họp báo được tân Tổng thống Donald Trump tổ chức, diễn ra tại Tháp Trump ở thành phố New York, Mỹ.

Theo NY Times đưa tin vào ngày 11/1, đây là cuộc họp đầu tiên kể từ khi ông đắc cử Tổng thống vào ngày 8/11, và cũng đánh dấu cột mốc quay lại họp báo truyền thông sau 6 tháng qua.

Bên cạnh những luận điểm chính được đưa ra trong buổi họp báo, có một diễn biến khác cũng đặt biệt thu hút dư luận, đó là khi ông Trump kiên quyết “cự tuyệt” trả lời một phóng viên của đài CNN. Lý do là vì đài này đã đăng tải các thông tin mà ông Trump cho là “bịa đặt” liên quan tới cáo buộc Nga nắm giữ thông tin cá nhân và tài chính bất lợi cho ông.

Khi Acosta – tên của phóng viên đài CNN, sau khi bị thẳng thừng từ chối, vẫn kiên nhẫn và nhiều lần đề nghị vị Tổng thống cho một cơ hội. Tuy nhiên ông Donald Trump kịch liệt bác bỏ, tạo nên một màn “khẩu chiến” nho nhỏ và gây ồn ào khán phòng ngay tại buổi họp báo đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ.

Sau đó, cuộc “khẩu chiến” giữa ông Donald Trump và phóng viên đã nhanh chóng gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

Nguyễn Nguyễn

Bình luận