GẶP DU HỌC SINH XINH ĐẸP ALEY NGUYỄN TẠI ÚC

baosang.net

(TTNN) – Aley Nguyễn chia sẻ về những thay đổi khi theo học tại nước bạn.


Aley Nguyễn, cô bạn 9X làm người đối diện phải khen ngợi vì gương mặt quá xinh xắn. Aley Nguyễn đang theo học lớp 12 tại Fairvale High School. 7 năm trước, cô bạn sang Úc sinh sống cùng gia đình. Khoảng thời gian đó có khá nhiều bỡ ngỡ về ngôn ngữ và văn hóa, song với bản lĩnh của người trẻ, Aley nhanh chóng tìm hiểu để hòa nhập. Đến nay cô bạn xem Úc như quê hương thứ hai của mình.

“Nhớ lại ngày đầu sang đây khác lạ với mọi thứ, cảm giác nhớ Việt Nam làm mình chỉ muốn khóc. Nhưng rồi được mẹ động viên, thế là mình nhanh chóng vượt qua, giờ thì hòa nhập tốt và tập trung cho việc hợi nơi đây” –  Aley Nguyễn chia sẻ.

Du học sinh xinh đẹp Aley Nguyễn.

Nói về ước mơ, Aley Nguyễn cho biết mình mong muốn được làm diễn viên, nhưng lại thích… hát, làm MC. Hầu như những đam mê của cô bạn 9X đều dính dáng đến nghệ thuật. Vì thế, Aley Nguyễn tìm hiểu khá kỹ môi trường giải trí Việt Nam với mong muốn có cơ hội tỏa sáng sau này. 

Là một cô ái tuổi teen, song Aley Nguyễn có suy nghĩ rất chín chắn, Aley Nguyễn cho biết phương châm sống của mình là vì người khác: “Không làm người khác vui được thì đừng làm người ta buồn, đó là tâm niệm mình luôn suy nghĩ tới”.

Ngoài giờ học, cô bạn đi làm thêm phụ giúp mẹ.

Tiếp xúc với hai nền giáo dục khác nhau, Aley Nguyễn cho rằng sự khác biệt quá lớn trong cách dạy và học của 2 nước làm cô bạn 9X phải vất vả một thời gian để theo kịp bạn bè bản xứ: “Việt Nam cứ bắt học, ra đường đánh giá chỉ qua cái bằng cấp. Còn bên này, con người ta hơn nhau không phải số năm bỏ ra học hay bằng cấp mà hơn nhau ở cái đầu. Cách sống thì cho dù bạn đó là con của tỷ phú đi chăng nữa ,vẫn phải đi làm thêm như bao người khác để trưởng thành. Vì thế ra đường sự giàu nghèo không ai để ý lắm. Nhưng mình tin Việt Nam cũng sẽ có những thay đổi tích cực vì nước ta rất đông người giỏi”.

Hiện tại, cuộc sống của Aley Nguyễn khá đơn giản. Sau giờ họ, cô bạn đi làm thêm phụ mẹ và trở về trong mái ấm gia đình. Dù thiếu vắng hình bóng người cha song người mẹ “2 trong 1″ đã mang đế cho Aley Nguyễn cuộc sống trọn vẹn tình yêu thương.


Dù thiếu vắng tình cha song cuộc sống Aley trọn vẹn vì có mẹ “2 trong 1″.

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Ngô Tôn/Thể Thao Ngày Nay

Đọc tin gốc

Bình luận