Gây án mạng từ chuyện… nhìn vợ bạn cho con bú

baosang.net

Bực tức về việc anh Sơn chửi mình ngu và dùng chân đá vào hạ bộ, Hội dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào người nạn nhân cho đến chết.

Ngày 08/01, tại UBND xã Ia Rwê, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Lê Vũ Hội (21 tuổi, trú thôn 6 xã Ia Rwê, Ea Súp, Đắk Lắk) về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, ngày 21/9, Lê Vũ Hội cùng một số người có ngồi nhậu tại nhà anh Đoàn Văn Quý. Trong lúc ngồi ăn nhậu, Hội có đến ngồi gần với vợ anh Quý đang ngồi cho con bú.

Cùng lúc này, ông Đoàn Văn Nhiều (bố anh Quý) sang nhà nhìn thấy đã nói với con trai nên anh Quý đuổi Hội về. Bực tức vì bị anh Quý đuổi, Hội liền về nhà lấy dao đuổi, chém trúng vào vai anh Quý thì được mọi người can ngăn, đem dao cất giấu.

Một lúc sau, trên đường đi về nhà, Hội gặp anh Võ Minh Quốc Sơn (ở cùng xóm), 2 người đứng nói chuyện rồi lại xảy ra cãi vã, anh Sơn dùng chân đá trúng vào bộ hạ của Hội.

Gây án mạng vì không được nhìn vợ bạn cho con bú. Ảnh minh hoạ

Gây án mạng vì không được nhìn vợ bạn cho con bú. Ảnh minh hoạ

Bực tức, Hội chạy về nhà lấy một con dao nhọn khác rồi đến trước cửa nhà anh Sơn để thách thức đánh nhau. Anh Sơn cầm chiếc thau nhôm ném về phía Hội nhưng không trúng và tiếp tục nhảy lên đá vào vai của Hội.

Lúc này, Hội dùng dao đâm một nhát vào ngực anh Sơn. Bị đâm, anh Sơn ôm ngực bỏ chạy được một đoạn thì vấp ngã. Thấy nạn nhân nằm gục, Hội cầm dao chạy tới đâm thêm nhiều nhát thì được mọi người tới can ngăn.

Anh Sơn được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trên đường tới bệnh viện do vết thương quá nặng.

Bị cáo tại phiên xét xử

Bị cáo tại phiên xét xử

Tại biên bản kết luận pháp y, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Sơn do vết thương thấu ngực, thủng mạch máu tim và phổi. Bản kết luận pháp y nêu rõ: anh Đoàn Văn Quý bị đa chấn thương, tổn hại 6% sức khỏe.

Mang dao để tới xin lỗi…

Khi HĐXX hỏi: Tại sao anh Quý mời tới nhà để nhậu, bị cáo lại có những hành động thiếu chuẩn mực như nắm tay và nhìn vợ anh Quý đang cho con bú, dùng dao đuổi chém nạn nhân?

Bị cáo trả lời rằng mình chỉ đến ngồi nói chuyện với vợ anh Qúy khi chị đang ngồi rửa chén chứ không phải cho con bú.

HĐXX hỏi, tại sao chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong đời sống hàng ngày mà bị cáo dùng dao đâm nhiều nhát đến khi nạn nhân Sơn gục chết mới thôi, thì Hội nói rằng mang dao tìm anh Sơn để xin lỗi chứ không có ý định giết!?!

Việc bị cáo đâm thêm nhiều nhát nữa khi anh Sơn nằm ngã  xuống đường là do lỡ tay, ngoài ý muốn.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định bị cáo quanh co nhằm lẩn trốn trách nhiệm nên đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù về tội “giết người” và 01 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Bị cáo phải chấp hành chung cho cả hai tội là 21 năm tù và bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 94 triệu đồng.

Nguồn:

Bình luận