loading...

Hòa Bình: Xe tải gặp nạn 2 người tử vong, người dân lao vào “hôi của”

baosang.net

(PL+) – Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, những bao cám trên xe vỡ tung tóe, thay vì giúp đỡ người bị nạn người dân lại lao vào “hôi của”.

Chiều 19/5, trên một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh về vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở địa bàn xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc tỉnh Hoà Bình vào đêm ngày 17/5, khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương bên cạnh đó là nội dung nói về việc rất nhiều người dân vào “hôi của” là những bao tải cám trên xe hàng.

Ngay sau khi những hình ảnh và thông tin trên được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Trong đó, đa phần mọi người đều lên tiếng phản ánh về hành vi phản cảm của người dân khi thấy chiếc xe gặp nạn đã lao vào “hôi của”.

Thay vì giúp đỡ người gặp nạn, nhiều người dân mang xe ra
Thay vì giúp đỡ người gặp nạn, nhiều người dân mang xe ra “hôi cám”. (Ảnh: FB Mai Quang Khánh)

Để hiểu rõ hơn về sự việc trên, tối 19/5, PV đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Minh Trẩm – Trưởng Công an xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc. Ông Trẩm xác nhận sau khi xảy ra vụ tai nạn xảy ra, người dân quanh khu vực đã lao vào “hôi của” và cho biết, vào khoảng 1h45 phút ngày 18/5, trên quốc lộ 6, khu vực dốc Quy Hậu, xã Quy Hậu đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi chiếc xe tải chở cám mang BKS: 27C. 027xx lao vào vách núi khiến 2 người tử vong.

Nhiều bao cám bị rơi rụng sau khi xe tải lao vào vách núi. (Ảnh: FB Mai Quang Khánh)
Nhiều bao cám bị rơi rụng sau khi xe tải lao vào vách núi. (Ảnh: FB Mai Quang Khánh)

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng Công an xã Quy Hậu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường và cùng với đội CSGT Công an huyện Tân Lạc tiến hành đưa người bị thương đi cấp cứu và điều tra, làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên, đến khoảng 8h ngày 18/5, do có việc của UBND xã Quy Hậu nên ông Trẩm đã rời khỏi hiện trường và bàn giao lại cho công viên xã Quy Hậu bảo vệ hiện trường.

Trong lúc này, 1 người trên xe tải may mắn sống xót đã thuê một số người dân trong khu vực bốc dỡ những bao cám còn trên thùng xe tải xuống đường để cẩu chiếc xe ra khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, việc bốc dỡ chưa kịp thực hiện thì người dân quanh khu vực bất ngờ tiến về khu vực chiếc xe gặp nạn và có hành động “hôi của”.

“Trong lúc chỉ còn một đồng chí công an viên của xã tiến hành bảo vệ hiện trường thì bất ngờ có rất đông người dân trong khu vực ra lấy những bao cám đã bị vỡ vỏ bao mang về nhà.

Khi đó, công an viên của xã đã hô hoán người dân không được lấy hàng nhưng không ai nghe.

Số hàng bị lấy trên chiếc xe tải gặp nạn chủ yếu là những bao tải đã bị vỡ vỏ. Hiện tôi cũng chưa nắm rõ được số hàng bị người dân lấy đi là bao nhiêu, chỉ nắm được khi đấy có rất đông người dân đến lấy” - ông Trẩm cho biết.

Lực lượng cứu hộ đến giải cứu chiếc xe gặp nạn.
Lực lượng cứu hộ đến giải cứu chiếc xe gặp nạn.

Trước đó như Pháp luật Plus đã đưa tin, vào khoảng 1h30 sáng ngày 18/5, tại km99+160 quốc lộ 6, đoạn qua địa phận xã Quy Hậu khiến 2 người tử vong 1 người khác bị thương.

Vào khoảng thời gian trên chiếc xe tải chở cám mang biển kiểm soát 27C – 027xx lưu thông chiều Hà Nội – Hòa Bình, khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ đâm vào vách núi.

Sự việc xảy ra, kghiến chiếc xe tải biến dạng hoàn toàn, hàng hóa văng khắp nơi. Hậu quả của vụ tai nạn khiến  Anh Quàng Văn Kim, (SN 1986, trú tỉnh Điện Biên và Trần Văn Dũng (SN 1996 trú tỉnh Thái Bình) tử vong tại chỗ, người còn lại nhảy được khỏi xe nên bị thương nhẹ.

Ngay sau nhận tin báo lực lượng chức năng huyện Tân Lạc nhanh chóng có mặt khám nghiệm, điều tra nguyên nhân.

Đến trưa 18/5, công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình mới giải quyết xong hiện trường vụ tai nạn xảy ra.

Duy Khương – Như Trường

Bình luận