HTC U Ultra & U Play chính thức ra mắt: Thiết kế mới, màn hình phụ như LG V20, tích hợp AI, bỏ jack cắm tai nghe

baosang.net

Tại sự kiện của mình vừa diễn ra tại Đài Loan, HTC đã chính thức tung ra bộ đôi smartphone mới mang tên U Ultra và U Play. Được nhấn mạnh vào yếu tố “chiếc điện thoại dành riêng cho bạn”, HTC mang một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, kèm theo việc được tích hợp AI với khả năng học tập thói quen sử dụng của người dùng và đưa ra các thông tin hữu ích khi họ cần.

HTC U có thiết kế nguyên khối với tên Liquid Design. Theo HTC, thiết kế này bao gồm một khung nhôm với nhiệm vụ tạo nên sự vững chắc cho máy, tiếp theo đó là lớp phủ màu và trên cùng là kính. HTC U Ultra và U Play có bốn màu sắc: xanh sapphire, đen, hồng và trắng. Đặc biệt trong thời gian tới HTC sẽ tung ra một phiên bản U Ultra được làm hoàn toàn bằng kính sapphire.

HTC U Ultra là chiếc phablet với kích thước lớn hơn, sở hữu màn hình 5.7 inch và một màn hình phụ nằm ở trên với vai trò hiển thị thông báo, rất giống với cách mà LG đã làm trên V10 và V20. Trong khi đó, HTC U Play là chiếc máy có kích thước nhỏ hơn với một màn hình 5.2 inch và mức giá rẻ hơn.

Cả hai chiếc máy sẽ được trang bị đến 4 microphone luôn bật, với trợ lý ảo được tích hợp giúp trả lời mọi câu hỏi của người dùng mà không cần mở khóa. 4 microphone này còn cho phép HTC bổ sung thêm một hình thức bảo mật sinh trắc học mới, đó là mở khóa bằng giọng nói. Ngoài ra, khi quay phim, chúng cũng giúp máy ghi lại âm thanh chuẩn Hi-res chất lượng cao mà HTC gọi là 3D Audio.

Công nghệ âm thanh U Sonic mới của HTC sẽ tự động điều chỉnh âm thanh phù hợp với từng gu nhạc của mỗi người. Tuy nhiên trên thế hệ smartphone mới, HTC đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm.

HTC U Ultra sở hữu camera với công nghệ UltraPixel, chống rung quang học, lấy nét theo pha và kích cỡ điểm ảnh lớn (chưa rõ độ phân giải). Trong khi đó, HTC U Play sở hữu camera 16MP với một số công nghệ như trên U Ultra. Camera selfie của máy có ống kính góc rất rộng và được HTC trang bị tính năng “Panorama Selfie”.

Tiếp tục cập nhật…

Bình luận