loading...

Mưa lớn gây ngập nặng nhiều nơi ở Bình Phước

baosang.net

Mức ngập trung bình 1m, có nơi gần 2m, thời gian ngập kéo dài khoảng 4-5g đồng hồ, diễn ra vào chiều tối. Đến trưa 13-9, nước đã rút nhưng để lại hậu quả nặng nề.Tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết trong 3 ngày (10, 11 và 12-9), mưa lớn (lượng mưa đo được 170,9mm), gây ngập nặng cục bộ nhiều khu vực thuộc các phường Tân Đồng và Tân Thiện (thị xã Đồng Xoài).

Theo thống kê, ngập lụt đã làm 166 căn nhà bị ảnh hưởng, trong đó 57 căn bị ngập sâu, gần 60ha cây trồng bị ngập, trong đó nhiều diện tích hoa màu bị mất trắng, vật dụng sinh hoạt trong gia đình bị cuốn trôi, hỏng hóc, ẩm ướt.

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thị xã Đồng Xoài, tình hình mưa trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, có khả năng mưa lớn kéo dài trong những ngày tới. Hiện đang thống kê tình hình thiệt hại về tài sản của nhân dân tại các khu vực ngập lụt để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

UBND thị xã Đồng Xoài đã chỉ đạo các cơ quan chức năng chủ động phối hợp chính quyền sở tại thực hiện các biện pháp hỗ trợ bước đầu, giúp người dân vùng ngập lụt ổn định cuộc sống.

theo Tuổi trẻ

Đọc tin gốc

Bình luận