Thi IELTS sẽ bị treo kết quả nếu thí sinh học thuộc câu trả lời.

baosang.net

Một số sinh viên thi IELTS ( hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế) vào tháng 8 và tháng 9 nhận được kết quả "bị treo vĩnh viễn", đó là một thông điệp cho thấy các giám khảo muốn dập tắt việc gian lận, một số giảng viên ngôn ngữ cao cấp cho biết.

Yang Yuting, giám đốc trung tâm đầo tạo ngôn ngữ Amber, một trung tâm tư vấn du học cho biết, trong những năm gần đây, một số thí sinh bị hủy bỏ kết quả IELTS vì những thí sinh đó không đủ trình độ chuyện môn.

Nhưng đây là lần đầu tiên ông nghe nói có một số sinh viên "bị treo kết quả vĩnh viễn", nghĩa là IELTS sẽ không cấp kết quả thi cho thí sinh.

"Điều này phản ánh động thái của tổ chức IELTS muốn dập tắt các hành vi phạm luật thuộc lòng các câu hỏi các bài tiểu luận." Yang nói.

Wang Xin, một sinh viên năm cuối ở Đại Học Truyền Thông Trung Quốc tại Bắc kinh, làm bài kiểm tra IELTS vào mùng 1 tháng 8, thường kết quả sẽ có trong vòng 10 ngày làm việc. Nhưng cô nhận được thông báo kết quả của mình đang bị kiểm tra.

Nhưng sau đó cô nhận được một email thông báo: "Một quyết định đưa ra rằng kết quả thi của cô sẽ bị treo vĩnh viễn." và cáo cuộc bằng Wang đã vi phạm các quy định và quy tắc kiểm tra của IELTS", mà không cần đưa ra bằng chứng Wang vi phạm.

Một số thí sinh khác cũng gặp trường hợp tương tự, họ rất bối rối vì không biết họ đã vi phạm các quy tắc và quy định như thế nào.

Tổ chức IETLS cho biết họ có trách nhiệm cung cấp kết quả thi một cách nghiêm túc. Các trường hợp bị treo kết quả  vì có những bằng chứng rõ ràng cho thấy các ứng viên dã không tuân thủ các quy định của IELTS. Tổ chức IELTS cho rằng những kết quả này không phản ánh đúng các kỹ năng Anh ngữ của thí sinh, họ cũng không đưa số lượng sinh viên bị treo kết quả. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là điểm của 4 kỹ năng ( bao gồm nghe, nói, đọc, viết) lệch nhau quá xa. 

Ví dụ một thí sinh có điểm rất cao trong bài đọc và nghe nhưng phần viết và nói thì lại quá thấp. Cho nên tổ chức IELTS nghi ngờ rằng các thí sinh này đã học thuộc các câu trả hỏi và câu trả lời này từ trước. Tổ chức IELTS không khuyến khích các thí sinh làm như vậy vì nó sẽ không phản ánh đúng trình độ tiếng Anh của thí sinh

VIDEO HOT TRONG NGÀY

Đọc tin gốc

Bình luận